สมัครสมาชิก UFASTAR356 วันนี้ รับโบนัสทันที 50% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สมัคร รวมถึงโปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆมากมาย เราคือบริษัทแม่ UFABET การเงินมั่นคง ฝาก-ถอน ออโต้ ฉับไว ไม่ต้องส่งสลิป 3 วินาที Line : @ (อย่าลืม @ นำหน้านะคะ) มีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

เกม บอย (Gameboy) เรามาหวนรำลึกอดีตกันเถอะ!

เกม บอย

เกม บอย (Gameboy)

เกม บอย เป็นที่ 1 เครื่องเกมพกพา ที่เท่ที่สุดแพงที่สุดของยุค 90s เลยเรียกได้ว่า ใครมีเล่นมีพกติดตัวดูศูงศักดิ์ มีอันจะเกินมาก นอกจากนี้ แล้วเครื่องเล่นเกมเปล่าๆ ไม่สามารถเล่นเกมได้ ต้องหาซื้อตลับเกมที่แสนจะแพงในยุคนั้น มีไว้เล่นอีกด้วย ภาพเกมสุดยอดมาก สวยงามเสมือนจริง แต่เมื่อเทียบกับยุคนี้มันช่างธรรมดาจริงๆ และเกมสุดฮิตในยุคนั้น คือเกมโปเกม่อน เกมแข่งรถ เกมต่อสู้รูปแบบต่างๆ ที่สำคัญตัวเครื่องออกแบบ มาให้สามารถต่อสายลิ้งค์ เพื่อเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย สมัคร gmail

 • เกมบอยผ่านมากี่สมัยกี่ยุคก็ยังคงนิยมอยู่ SLOT

เกมบอยเป็นอีกแบบเกมซึ่งสามารถถอดตลับเกมเพื่อเปลี่ยนแปลงเล่นได้ เป็นต้นแบบการพัฒนามาจากเกมกดในอดีตกาลสมัยต้นโดยบริษัทนินเทนโด ญี่ปุ่นในสมัยแรกปี 1989 มีการผลิตออกมาเป็นรุ่นแรกด้วยระบบจอภาพ LCD ใช้แบตเตอรี่สำหรับเพื่อการให้พลังงานแปลงจากตลับเกมที่ถูกดีไซน์เฉพาะไว้ ถัดมาในปี 1996 ให้ข้างหลังมี 8 ปีนินเทนโดได้ปรับปรุงต้นแบบเครื่องวีดีโอเกมใหม่ให้ลดการใช้พลังงานเยอะขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งมีขนาดเล็กลงเรียกว่า Game Boy Pocket แล้วหลังจากนั้นก็ได้เริ่มวางจำหน่าย Game Boy Color ซึ่งเป็นการกลับโฉมจอภาพซึ่งสามารถแสดงสีได้ถึง 65,000 สีเพิ่มความสวยและก็มีขนาดเล็กนำพาได้สบายเพอร์เฟ็คขึ้น ยิงปลา

 • เครือญาติเกมบอยที่มิได้ออกมาเล่นๆเด่นถึงตอนนี้

เกมบอยตั้งแต่เริ่มผลิตทีแรกในปี 1989 จนกระทั่งปัจจุบันนี้มีการปรับปรุงมาหลายรุ่นหลายแบบ สวยขึ้นเรื่อยๆเริ่มที่เกมบอย ตามมาด้วยเกมบอยพ็อตเก็ต เกมบอยไลท์ เกมบอยคัลเลอร์ เกมบอยแอดวานซ์ เกมบอยแอดวานซ์เอสพี รวมทั้งเกมบอยไมโคร ปัจจุบันนี้ยังคงมีขายอยู่ทุกรุ่นทั้งยังแบบออนไลน์รวมทั้งแบบร้านรวงของเด็กเล่นทั่วๆไปโดยมีทั้งยังแบบของที่ไม่ใช่ของแท้รวมทั้งของจริง ราคาเริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 100 บาทไปจนกระทั่งหลายพันบาทสุดแท้แต่จะนิยมเลือกหา เลือกใช้แบบใด

 • เกมต่างๆในตลับเกมบอยที่น่าเล่นน่าเอ๋ยถึง พีจี

ปัจจุบันทาง Retro-Bit บริษัทผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์เสริมแล้วก็อุปกรณ์สไตล์วินเทจย้อนยุคได้ประดิษฐ์สร้างสรรค์แพลตฟอร์มพิเศษ ซึ่งสามารถเล่นตลับเกมบอยได้ครอบจักรวาล พร้อมมอบภาพงามสดในแบบเอชดีเรียกว่า Super Retro Boy เครื่องเล่นนำพาสามรถยนต์แทงตลับเกมบอยเพื่อเล่นเกมผ่านขี้ปกรณ์เครื่องเล่นรุ่นได้ทุกแบบ ไม่จำกัดเฉพาะเครื่องอีกต่อไปพูดได้ว่าเป็นเครื่องเลนครอบจกวาลเกมบอยอย่างยิ่งจริงๆ รองรับตลับเกมได้ทั้งยัง Game Boy, Game Boy Color รวมทั้ง Game Boy Advance พร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ LCD แสดงผลลัพธ์ภาพการเล่นเกมในระดับเอชดี และก็แบตเตอรี่ขนาด 2,500mAh ซึ่งสามารถเปิดเล่นเกมได้ตลอดนาน 10 ชั่วโมง slotxo

รูแบบของเครื่องเล่นซุปเปอร์เรโทรบอยดีไซน์มาคล้ายกับเกมบอยเช่นเดิมที่ใส่ตลับเกมข้างหลัง ส่วนข้างหน้าจะมีปุ่มกดสั่งงาน 4 ปุ่มแบ่งเป็น A, B, L รวมทั้ง R ปุ่มกดแนวทาง พร้อมปุ่ม Start กับ Select / ปุ่มเปิด-ปิดพาวเวอร์ ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับความสว่างแสงสว่างจอ รวมทั้งปุ่มปรับระดับเสียงที่อยู่รอบๆข้างๆ แต่ปุ่มต่างๆในแบบใหม่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเปลี่ยนตามสมควรแล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้งานอีกด้วย PG SLOT JOURNEY TO THE WEALTH

เกม บอย

เครื่องเกมบอยทุกรุ่นที่เคยออกมา

เครื่องวีดีโอเกมนำเอาที่มีชื่อเรียกสั้นๆกล้วยๆว่า “เกมบอย” วางขายหนแรกตอนวันที่ 21 ม.ย. 1989 นับจนกระทั่งในขณะนี้ก็นับได้ว่าเกมบอยของพวกเรานั้นแก่ครบ 25 ขวบเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เนื่องในช่องทางครบรอบ 25 ปีของเกมบอย วันนี้สมิตขอปฏิบัติหน้าที่พาทุกคนไปหวนนึกถึงความจำในวัยเด็กที่มีต่อเกมบอย จากวันนั้นถึงวันนี้ เกมบอยขายไปได้ทั้งปวง 118.69 ล้านเครื่องแล้ว (รวม Gameboy Pocket แล้วก็ Gameboy Color) ส่วนตลับเกมของเกมบอยก็ขายไปได้ทั้งหมดทั้งปวง 501.11 ล้านตลับ หากแม้เกมบอยจะมิได้เป็นเครื่องเกมนำเอารุ่นแรกของโลก แต่ว่าก็นับว่าเป็นเครื่องเกมนำพาที่คนอีกหลายๆคนคงจะจำได้มากที่สุด p.g

ภายหลังบริษัท Nintendo ออกเครื่องเกมบอยรุ่นแรกสุดออกมาก็มีการออกแบบใหม่ๆออกมาเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น Gameboy Pocket (เกมบอยที่มีขนาดกระชับขึ้น) , Gameboy Color (เกมบอยมีสี), Gameboy Advance (เกมบอยที่กราฟฟิคปรับปรุงมากยิ่งกว่าเดิม แถมตัวเครื่องรุ่นแรกสุดยังเป็นแบบแนวขนานด้วย) , Gameboy Advance SP (เกมบอย Advance ที่กลับไปใช้ออกแบบแบบแนวดิ่ง รวมทั้งพับจอเก็บได้) … แล้วก็เกมบอยรุ่นในที่สุดเป็น “เกมบอยไมโคร (Gameboy Micro)” ซึ่งอันที่จริงแล้วก็เป็นเครื่อง Gameboy Advance นั่นเอง แต่ว่าออกแบบลักษณะเค้าหน้าออกมาให้ราวกับหน้าจอยเครื่องเกมแฟมิคอมในสมัยเก่า Gameboy Micro ออกวางขายเมื่อปี 2005 นับเป็นเครื่องเกมในเชื้อสายเกมบอยรุ่นท้ายที่สุดของ Nintendo เนื่องจากว่าต่อไป Nintendo ก็หันไปผลิตเครื่องเกมนำเอาสองหน้าจอภายใต้แบรนด์ Nintendo DS แทน (DS ย่อมาจาก Dual screen)

มั่นใจว่าทุกคนที่เข้ามาอ่านเนื้อหานี้ย่อมจะต้องเคยเล่นเกมบอยอย่างต่ำสักหนึ่งครั้งหนึ่งแน่ๆ ส่วนตัวสมิตเองนับว่าโชคดีมากมายที่ได้โอกาสได้เล่นเกมบอยสมัยแรกสุดเลย ยุคเครื่องยังดกๆงุ่มง่าม รวมทั้งจำต้องใช้แบตเตอรีตั้ง 4 ก้อนนั่นแหละจ้ะ (เป็นเครื่องของพี่ชายนะคะ ไม่ต้องตกอกตกใจว่าแอดไม่นเพราะอะไรแก่จัง กำเนิดทันด้วย 555) สำหรับสมิต เกมโปรดในความจำวัยเด็กก็คือ Mario Land นั่นเอง เด็กๆปัจจุบันบางครั้งอาจจะคิดว่าเป็นเกมที่ภาพไม่สวยเลย โบร๊าณโบราณ …แม้กระนั้นสำหรับสมิตแล้วในในเวลานั้น Mario Land เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่มากมาย

เกมเยี่ยมที่สุดในอดีตกาลของเครื่อง Gameboy Advance!

ในบทความก่อน This is Game ของพวกเราได้พาสหายๆไปย้อนอดีตกับ 15 เกมเยี่ยมยอดของเครื่อง PSP จาก Sony กันไปแล้ว มาวันนี้ยังมีอีกหนึ่งเครื่องเกมนำเอาในอดีตกาล ที่สามารถเรียกได้เลยว่าเป็นตำนานที่ไม่มีทางตาย และก็ยากอย่างยิ่งที่เกมเมอร์วัยเกิน 30 จะไม่เคยผ่านมือหรือรู้จัก มันก็คือเครื่อง “เกมบอย” นั่นเอง วันนี้พวกเราจะมาพาท่านย้อนไปมอง 15 เกมเด็ดในช่วงนั้นที่มั่นใจว่าหลายๆเกมคงจะยังคงอยู่ในความจำของท่านจนกระทั่งวันนี้ ทดลองเล่นค่ายpg

เกม บอย
 1. Advance Wars
 2. Golden Sun: The Lost Age
 3. Pokemon Ruby / Sapphire / Emerald
 4. The Legend of Zelda: The Minish Cap
 5. Wario Ware: Mega Microgame$
 6. Ninja Five-O เกมสล็อต pg
 7. Harvest Moon: Friends of Mineral Town
 8. Super Mario Advance 4: Super Mario Bros. 3
 9. Fire Emblem เกมผู้ใหญ่20+ pc
 10. Final Fantasy Tactics Advance
 11. Mario & Luigi: Superstar Saga
 12. Metroid Fusion
 13. Final Fantasy VI Advance
 14. Castlevania: Aria of Sorrow
 15. Megaman Zero


ถัดไป >> เกมบอล หรือเกมกีฬา ที่ดีที่สุดสำหรับ Android

Last Update : 11 พฤศจิกายน 2021